Tin tức

Người ta đi cấy lấy công…

Một ngày tháng 5 năm 2016…

Mấy hôm nay trời nóng như thiêu như đốt. Ra đường là thấy chị em trùm kín mít! Tối xem tivi thấy ở Đà Lạt – cao nguyên Lang Biang – mà lên tới 37 độ! Cách đây chừng hai tuần có cơn mưa đầu mùa! Mát rượi! Tự dưng có mưa lại bỗng sợ, vì nhỡ mưa ngay ngày khai mạc hay bế mạc thì thế nào? Khách mời ra sao? Bộ âm thanh thế nào? Cầu thủ ra sân nếu có mưa cũng không vấn đề gì, vừa đá vừa tắm mưa chắc sẽ thêm hưng phấn (!), nhưng buổi lễ tiến hành mà ngay cơn mưa thì chết!

Phần Mềm Vàng

Các cầu thủ phải thi đấu dưới mưa chiều ngày 21/5/2016

Phần Mềm Vàng

Phần Mềm Vàng

Phần Mềm Vàng

Trời mưa, xuất hiện những áo mưa, dù xanh xanh, đỏ đỏ, tim tím…

Phần Mềm Vàng

Biết đâu lại có “người” cứ mong trời mưa thế này mãi…

Thế là gọi ngay chỗ cho thuê dù bạt. Ôi thôi đủ cả: đủ kiểu dù, đủ kiểu nhà bạt. Mà che thế nào đây? Đến sân khảo sát phát hiện nắng lệch một bên sân, bố trí không khéo thì có che dù hay bạt cũng như không. Mình cứ nhớ mãi ngày khai mạc năm ngoái, mới 8g mà nắng đã lên cao. Nguyên khu vực khách mời bàn ghế thênh thang vì nắng! May mà linh hoạt chuyển sang gần phông sân khấu mà cũng chẳng cải thiện được nhiều!

Tạm ổn với giải pháp nhà bạt. Lại tăng cường thêm nhiều quạt công nghiệp cho giảm bớt cái nóng của mùa hè dù tổ chức khai mạc vào buổi sáng!

Gần đến ngày khai mạc, ngày nào cũng ra sân vào đúng giờ khai mạc để ngó nghiêng vì nhà bạt thì an toàn nhưng sẽ không thoáng, lại che tầm nhìn, chưa kể lần này có thuê ekip ghi hình từ trên cao thì hình ảnh lại không đẹp… Một ngày: tạm ổn! Hai ngày: tạm ổn! Đến ngày cuối cùng ra sân: trời không nắng, mây cứ xam xám bầu trời… Quyết định không thuê nhà bạt luôn!

Khai mạc thì đã xong, chỉ còn bế mạc… Sẽ tiếp tục căng thẳng nữa đây!!!

Người ta đi cấy lấy công 
Tôi “làm bóng đá” còn trông nhiều bề 
Trông trời, trông đất, trông mây 
Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm…

Quả là tổ chức một sự kiện, một chương trình dù diễn ra chóng vánh nhưng mọi việc đằng sau quả không đơn giản!

Bình Luận

Bình Luận